5 LỜI KHUYÊN CHO LẦN ĐẦU MUA XE GO-KART

5 LỜI KHUYÊN CHO LẦN ĐẦU MUA XE GO-KART

Nếu bạn đang loay hoay chọn mua xe go-kart đầu tiên cho mình, hãy tham khảo 5 lời khuyên sau đây. Là một tay đua go-kart thực thụ, hơn ai hết bạn hiểu rõ việc sở hữu riêng một chiếc go-kart là một món đầu tư xứng đáng và hiệu quả đến thế nào!

1. Xác định nhu cầu mua xe Go-Kart

Xe go-kart đa dạng được phân loại dựa trên cấu tạo và chênh lệch tốc độ động cơ: xe có hộp số và xe không hộp số; động cơ 2 thì và động cơ 4 thì; khung sườn; loại ghế; v.v. Tùy theo nhu cầu chơi xe phong trào hay đua chuyên nghiệp mà bạn có thể đầu tư một chiếc go-kart phù hợp. Do vậy, hãy quyết định chắc chắn dự định của bạn với “chiến mã” của mình.

Nếu chỉ muốn duy trì sở thích tốc độ, bạn có thể tậu một chiếc kart thật oách với mức giá vừa phải bằng cách tinh giản các thiết bị. Còn đối với những người chơi “hệ chuyên nghiệp”, tập luyện nghiêm túc và muốn dấn thân vào các giải đua go-kart, đầu tư một khoản kha khá ngay từ ban đầu là lựa chọn tối ưu để tránh chi phí phát sinh nâng cấp thiết bị, sửa chữa về sau.

2. Xác định loại xe Go-Kart

Xe go-kart được phân khúc thành các dòng tương đối giống nhau về ngoại hình, khác biệt chủ yếu ở dộng cơ và bộ phân điều khiển. Nếu muốn mang xe cá nhân đến “nhập hội” ở track, bạn cần nắm rõ loại xe phổ biến là gì. Các sân đua go-kart phổ biến ở Việt Nam đang sử dụng xe go-kart không hộp số, động cơ 4 thì, dung tích 210cc.

3. Lựa chọn khung sườn chất lượng

Khung sườn giống như xương sống của một chiếc xe, là phần cứng đảm bảo xe có thể hoạt động và đương nhiên cũng ảnh hưởng đến kiểu dáng của chiếc xe. Hãy lựa chọn khung xe đến từ các nhãn hiệu uy tín trong lĩnh vực sản xuất khung sườn với công nghệ và kiểu dáng tiên tiến, như các đơn vị Anh hoặc các đơn vị được các giải go-kart World Championship lựa chọn. Kart.vn có sẵn khung sườn nhập khẩu từ các thương hiệu tốt như Tony Kart, Sera, Arrow, Kosmic, Praga và mở rộng thêm các thương hiệu CGR, BirelART.

4. Xem trực tiếp trước khi mua hàng

Đừng ngần ngại liên hệ xem trực tiếp thứ bạn sắp chi tiền và gắn bó thân thiết trên đường đua. Không có gì đáng lo ngại đối với một chiếc xe mới ngoài việc ngắm kiểu dáng và kiểm tra các phụ tùng kèm theo. Còn nếu mua một chiếc go-kart đã qua sử dụng, hãy để ý kĩ hơn đến các vết nứt, cong, móp trên các bộ phận quan trọng như đũa lái, trục trước, trục sau, bình xăng, v.v. Nếu được, hãy chạy thử vài vòng.

5. Tham gia cộng đồng đua xe Go-Kart

Tuy xe go-kart không phức tạp như các loại xe khác, nhưng tại Việt Nam còn khá mới mẻ và ít tài liệu. Do đó, mua xe go-kart ở một nơi có thể hỗ trợ bạn lắp ráp, bảo trì sẽ an tâm hơn rất nhiều. Ngoài ra, hãy gia nhập câu lạc bộ, cộng đồng đua xe để được giải đáp thắc mắc.

Lời kết

Tóm lại, mua xe go-kart là một món đầu tư hời cho đam mê thể thao tốc độ của bạn. Để lựa chọn “chiến mã” một cách hiệu quả nhất, hãy xác định rõ nhu cầu của bạn, tìm hiểu loại xe go-kart và lựa chọn khung sườn uy tín. Nếu có thể, hãy đến xem xe trước khi mua và gia nhập các hội nhóm để “bỏ túi” thêm các tips. Nếu khó quá, hãy giao hết cho Kart.vn lo!

← Bài trước